Những Ứng Dụng Của Gelatin Trong Thực Phẩm

Gelatine là một loại phụ gia có rất nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm. Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn các lợi ích mà phụ gia này đem lại nhé!

1. Tính chất của Gelatine

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích của Gelatine, hãy xem một số đặc điểm nổi bật của chất phụ gia này sau đây:

  • Có dạng miếng, vảy, bột hoặc hạt
  • Trong suốt có màu vàng nhạt đến hổ phách
  • Có độ giòn
  • Không mùi, không vị
  • Tính đông đặc (tạo gel) khi làm lạnh
  • Tính chảy khi gia nhiệt
  • Tan trong nước nóng, các dung môi hữu cơ như glycerol, propylene glycol, sorbitol, acid acetic…
Gelatine trong suốt có màu vàng nhạt
Gelatine trong suốt có màu vàng nhạt

2. Một số lợi ích của Gelatine trong ngành thực phẩm

Gelatine được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm nhờ một số lợi ích sau đây:

  • Có vai trò làm khô và bảo quản trái cây và thịt.
  • Được sử dụng để làm trong cà phê, bia và rượu, và nước ép trái cây. Sự hiện diện của Gelatin trong các loại thức uống này giúp tăng cường độ trong suốt và độ mịn, làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn về mặt hình thức. 
  • Đóng vai trò quan trọng trong chế biến sữa bột và các loại thực phẩm bột khác, giúp cải thiện chất lượng và độ nhuyễn của sản phẩm.
  • Sử dụng làm tác nhân kết dính trong các sản phẩm thịt và thịt đông. Điều này giúp tạo ra sự liên kết chắc chắn giữa các thành phần và giữ cho sản phẩm có cấu trúc đồng đều. 
  • Sử dụng trong làm bánh như bánh trứng đường, bánh kem… Gelatin đảm bảo sự mềm mịn và độ đàn hồi của bánh, tạo nên cảm giác ngon miệng cho người dùng.
  • Đóng vai trò quan trọng trong sản xuất kẹo dẻo, kẹo mềm và kẹo nuga. Với tính chất đặc biệt của nó, Gelatin giúp tạo ra sự đàn hồi và độ dẻo cho các loại kẹo này, mang lại trải nghiệm ngon miệng và thú vị cho người tiêu dùng.
  • Là thành phần cơ bản để sản xuất kem. Nó giúp duy trì nhũ tương bền của các nguyên liệu trong quá trình làm kem và đồng thời tạo hình cho cây kem. Việc sử dụng phụ gia này trong kem giúp tăng cường chất lượng và độ mịn của sản phẩm. Nhờ đó, mang lại cảm giác mềm mịn và
Gelatine mang đến nhiều lợi ích trong thực phẩm
Gelatine mang đến nhiều lợi ích trong thực phẩm

3. Mua Gelatine ở đâu chất lượng, an toàn?

Khi có nhu cầu mua Gelatine, người tiêu dùng có thể tìm kiếm tại nhiều địa chỉ kinh doanh trên thị trường. Việc lựa chọn cơ sở uy tín, có tiếng trong nghề giúp đảm bảo sản phẩm chất lượng, hiệu quả. Vậy bạn có thể tham khảo Phụ gia Hải Đăng. Đây là đơn vị hàng đầu trong ngành chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm chất lượng cao. Sản phẩm của công ty đảm bảo chất lượng, được kiểm định nghiêm ngặt, an toàn cho sức khỏe người dùng. Không những vậy, mẫu mã sản phẩm đa dạng cùng mức giá phải chăng giúp thỏa mãn nhu cầu của hầu hết mọi khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Phụ gia Việt Mỹ tự hào là điểm đến uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về Gelatine. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0934566845 để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo